“แรมโบ้” เอือมระอา “ปลอดประสพ-ลิ้วล้อเพื่อไทย” โหนกระแสอยากดัง หากินกับหมู

“แรมโบ้” เอือมระอา “ปลอดประสพ-ลิ้วล้อเพื่อไทย” โหนกระแสอยากดัง หากินกับหมู เอามาโจมตีนายกฯและรัฐบาล ขอให้ย้อนมองอดีตรัฐบาลทักษิณ ปกปิดโรคไข้หวัดนกระบาด ไม่เห็นโวยวาย อายุมากแล้วให้แก่อย่างมีคุณค่า ไม่ใช่แก่กะโหลกกะลา จนเด็กๆต้อออกมาตั้งฉายาว่า” อย่างหนาตราช้่าง”

16 มกราคม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กถึงโรคระบาดในหมูและแขวะอธิบดีกรมปศุสัตว์ขอให้ระวังหมูกลายเป็นแพะ โดยระบุว่าเรื่องนี้นายกฯเข้าใจดี เพราะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรายงานการทำงานให้ทราบมาโดยตลอดตั้งแต่ปี 2561 ที่เกิดโรคระบาดในจีนและเมื่อเม.ย.2562 รัฐบาลได้ยกระดับเป็นวาระแห่งชาติ ขณะเดียวกันนายกฯไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหา ได้เร่งแก้ไขปัญหาและได้พูดคุยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

นายกฯยังได้สั่งการให้ควบคุมโรคในสุกรให้เร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุด // ฟื้นฟูและช่วยเหลือเกษตรกรรายย่อย //พัฒนาวัคซีนป้องกันโรค และแนวทางการสำรวจสุกรที่ติดเชื้อ นอกจากนี้ให้ประชาชนผู้บริโภคเดือดร้อนน้อยที่สุด โดยเฉพาะราคาหมูแพง

“ขอนายปลอดประสพ ดูภาพรวมด้วยว่านายกฯและรัฐบาลได้ทำอะไร แก้ปัญหาอะไรไปบ้างแล้ว อย่าดูเพียงแค่บางส่วนแล้วก็เอามาโจมตีนายกฯและรัฐบาล ซึ่งในสมัยรัฐบาลทักษิณก็มีเหตุการณ์ไข้หวัดนกระบาดในประเทศไทยติดต่อกัน 3 ปี และยังปิดข่าวไม่ให้ประชาชนรู้ว่ามีไข้หวัดนกระบาด กระทั่งมีผู้ป่วยเสียชีวิตเป็นศพแรก ถึงค่อยมาดิ้นแก้ปัญหาสร้างภาพกินไก่โชว์

นอกจากนี้ในสมัยรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ก็มีของแพงเช่นกัน ทั้งผัก ทั้งไข่แพงฟองละเกือบ 5 บาท และยังมาบอกอีกว่าของแพงคิดไปเอง ผ่านไป 1 ปียังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาเลย แบบนี้ไม่เห็นเอามาเปรียบเทียบหรือเอามาโวยวายบ้าง อายุมากแล้วให้แก่อย่างมีคุณค่า ไม่ใช่แก่กะโหลกกะลา อย่าให้เด็กๆมาเรียกว่า อย่างหนาตราช้างเลย ละอายใจกับความคิดตัวเองโดยไม่ย้อนไปดูรัฐบาลตัวเองในอดีตบ้าง” นายเสกสกล กล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *