ศรีสะเกษ โดนเพื่อน น.ร.แกล้งจนช็อกน้ำลายฟูมปากต้องหามส่งโรงพยาบาล

ศรีสะเกษ โดนเพื่อน น.ร.แกล้งจนช็อกน้ำลายฟูมปากต้องหามส่งโรงพยาบาล ขณะที่ ผอ.ร.ร.มอบคณะครูเข้าไปดูแลเยียวยา น.ร.ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มที่
เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นี่คือภาพเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์จุด อ.ขุนหาญ นำตัวของ น้องป๋อ (นามสมมุติ) อายุ 6 ขวบ นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งติดชายแดนด้าน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ไปส่งที่ รพ.ขุนหาญ เพื่อให้แพทย์รักษาอาการบาดเจ็บอย่างเร่งด่วน เนื่องจากว่า น้องป๋อ มีอาการน้ำลายฟูมปากฟันหัก คาดว่าสมองได้รับความกระทบกระเทือน ซึ่งแพทย์ รพ.ขุนหาญ ได้นำตัวน้องป๋อเข้ารับการรักษาพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 30 พ.ย.64 ภายในบริเวณโรงเรียนที่น้องป๋อเรียนหนังสืออยู่ ซึ่งเป็นโรงเรียนในหมู่บ้าน
ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ รพ.ขุนหาญ เพื่อติดตามอาการบาดเจ็บของน้องป๋อ พบว่า น้องป๋อพักรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU โดยมี น.ส.สุพิน ศรีพันธ์ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นคุณแม่คอยเฝ้าดูแลอยู่อย่างใกล้ชิด ขณะที่อาการของน้องป๋อเริ่มดีขึ้น เล่นตามประสาเด็กอยู่กับคุณแม่ แพทย์พยาบาลของ รพ.ขุนหาญ ก็ได้เฝ้าดูแลอาการของน้องป๋ออย่างใกล้ชิด เนื่องจากเกรงว่าอาจจะมีอาการทางสมองได้
เบื้องต้นแพทย์ได้ตรวจพบว่า น้องป๋อมีอาการฟันโยกและบาดเจ็บที่บริเวณปากน้องป๋อ เล่าว่า เมื่อวานนี้ (30 พ.ย.64) ขณะที่ตนกำลังเรียนหนังสืออยู่ในห้องเรียน ได้มีเพื่อน 2 คน ได้เข้ามาใช้มือตีที่ใบหน้าของตน ทำให้ตนล้มลงและหน้าได้กระแทกกับพื้น ทำให้ฟันโยก ซึ่งขณะเกิดเหตุคุณครูประจำชั้นได้ลาป่วย ไม่ได้มาทำการสอน เมื่อเลิกเรียนจึงจะเดินกลับบ้าน แต่ว่าเมื่อเดินมาถึงใกล้บริเวณประตูทางออกโรงเรียน ตนได้รู้สึกเวียนหัวแล้วล้มลงกับพื้น จากนั้นได้มารู้สึกตัวที่ รพ.อ.ขุนหาญ ทางด้าน น.ส.สุพิน แม่ของน้องป๋อ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุทราบว่าครูไม่ได้มาโรงเรียน เนื่องจากป่วย ทำให้ลูกของตนโดนเพื่อน 2 คนกลั่นแกล้ง ทำให้ได้รับบาดเจ็บ ตนจึงต้องฝากไปถึงคณะครูและผู้ปกครองของนักเรียนที่กลั่นแกล้งลูกชายตน ขอให้แสดงความรับผิดชอบ ออกมาดูแลที่ทำร้ายลูกชายของตนด้วย เนื่องจากว่าโดนเพื่อนที่โรงเรียนรังแกทุกวัน อาทิตย์ก่อนก็ตกบันได เมื่อ 3 วันก่อนก็โดนเพื่อนตี ฟันก็โยก ปากเจ่อ หัวกระแทกซีเมนต์ ปากบวมแตก ต้องรีบพากลับบ้านตั้งแต่เที่ยง เพราะว่าน้องป๋อร้องไห้ไม่หยุด แล้ว มาเมื่อวานนี้ (30 พ.ย.64) ก็โดนเพื่อนทำร้ายอีก ทำให้ช็อกหมดสติ ตาเหลือก น้ำลายฟูมปาก ก็ไม่เคยเอาเรื่องผู้ปกครองเลย เพราะไม่อยากมีปัญหา ต้องขอขอบคุณแพทย์ พยาบาล รพ.ขุนหาญ ที่ช่วยรักษาพยาบาล จนอาการของลูกชายตนดีขึ้น และทราบว่าอาจจะต้องส่งตัวไปเอกซเรย์สมองที่ รพ.ศรีสะเกษด้วย เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (1 ธ.ค.64) ได้มีครูประจำชั้นที่โรงเรียนมาเยี่ยมอาการของน้องป๋อ แต่ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันว่าจะช่วยเหลือดูแลลูกชายของตนที่ได้รับบาดเจ็บจากการโดนทำร้ายครั้งนี้อย่างไรบ้าง
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ร.ร.หมู่บ้านป่าไม้ห้วยจันทร์ ต.ห้วยจันทร์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ได้พบกับ นายจำเริญ แก้วมณี ผอ.ร.ร.หมู่บ้านป่าไม้ห้วยจันทร์ กำลังปรึกษาหารือกับรอง ผอ.รร.เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่ง รอง ผอ.ร.ร.รายงานว่า จากการที่ได้ไปเยี่ยมน้องป๋อที่ รพ.ขุนหาญแล้วพบว่า อาการของน้องป๋อดีขึ้นมาก เล่นหยอกล้อกับแม่ที่เฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งได้พูดคุยกับน้องป๋อพบว่า สามารถพูดคุยได้ตามปกติ ทางด้าน นายจำเริญ แก้วมณี ผอ.โรงเรียนหมู่บ้านห้วยจันทร์ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงจากครูและนักเรียนในที่เกิดเหตุแล้วทราบว่า เป็นการเล่นกันของเด็กที่เล่นค่อนข้างจะรุนแรงเกินไปหน่อย จนทำให้น้องป๋อได้รับบาดเจ็บซึ่งเรื่องนี้ตนได้ร่วมกับผู้ปกครองนักเรียนที่ก่อเหตุเข้าไปดูแลนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บเพื่อให้การช่วยเหลือเยียวยาเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มที่แล้ว ส่วนกรณีที่บอกว่ามีการกลั่นแกล้งกันบ่อยครั้งนั้น จากการที่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วเป็นการเกิดจากสาเหตุที่เด็กพากันเล่นด้วยความรุนแรงไปหน่อยตามประสาเด็ก ไม่ได้มีการกลั่นแกล้งกันบ่อยครั้งตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด ซึ่งตนได้สั่งการให้คณะครูเข้าไปดูแลในเรื่องนี้เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาอีกต่อไปแล้ว
ข่าว – ภาพ ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *